April 2, 2025

ครั้งแรกกับ Nokia N8 บน Symbian^3

Nokia N8 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Symbian^3 เป็นครั้งแรก และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเหนือระดับ อาทิ กล้องถ่ายรูป 12 เมกะพิกเซลที่มาพร้อมกับเลนส์ Carl Zeiss แฟลชซีนอน (Xenon) ที่ให้ความสว่างสูง และตัวเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ให้ประสิทธิภาพเทียบเคียงกับการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล

Nokia N8 มีความสามารถในการบันทึกภาพวีดีโอคุณภาพระดับ HD (high-definition) พร้อมด้วยโปรแกรมตัดต่อในตัวเครื่อง อีกทั้งยังเป็นเหมือนศูนย์รวมความบันเทิงแบบพกพาที่ให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับการรับชมวีดีโอคุณภาพระดับ HD พร้อมด้วยระบบเสียงแบบ Dolby Digital Plus surround sound ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Home Theatre

ผ่านพอร์ต HDMI เป็นครั้งแรกเพื่อสุดยอดความบันเทิงสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ Nokia N8 ยังมุ่งเน้นการเชื่อมต่อสังคมออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถอัพเดทสถานะ แสดงพิกัดตนเองบนแผนที่ อัพโหลดภาพถ่ายโดนใจ และติดตามความเคลื่อนไหวของทุกคนในเครือข่ายบน Facebook และ Twitter ได้โดยตรงจากแอพพลิเคชั่นบนหน้าจอหลัก รวมทั้งสามารถซิงค์บันทึกปฏิทินกิจกรรมของตัวเองจากเครือข่ายออนไลน์กับปฏิทินบนมือถือได้อย่างง่ายดาย

Nokia N8 มาพร้อมบริการ Ovi Maps และระบบนำทางสำหรับการเดินเท้าและขับรถ ที่ครอบคลุมสถานที่และตำแหน่งสำคัญๆในกว่า 70 ประเทศทั่วโลกมาให้ใช้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ด้วย Nokia N8 ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์คอนเทนท์ เชื่อมโยงสู่เครือข่ายสังคมสุดโปรด ชม Web TV ตลอดจนสนุกกับความบันเทิงและแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายจาก Ovi Store ได้ด้วยมือถือเพียงเครื่องเดียว

มีอะไรใหม่ใน Symbian^3

แพลทฟอร์มระบบเปิดของ Symbian เป็นแพลทฟอร์มผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟน ความยืดหยุ่นของ Symbian ทำให้โนเกียสามารถนำเสนออุปกรณ์สื่อสารได้อย่างหลากหลายและมีความโดดเด่น

Symbian^3 เปิดตัวครั้งแรกใน Nokia N8 โดยมาพร้อม User Interface ที่ตอบสนองการทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการใช้งานที่พัฒนาขึ้นและสามารถปรับแต่งตามแบบที่ต้องการ

ประสบการณ์ใหม่บน Symbian^3 ได้แก่

  • ประสบการณ์ใหม่ด้านเสียงเพลง ด้วยการเลื่อนดูปกอัลบั้มและเข้าใช้งานอัลบั้มต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
  • ประสบการณ์ด้านภาพอันสมบูรณ์แบบ ด้วยภาพขนาดใหญ่และเทคนิคพิเศษต่างๆ ในการเลื่อนดูภาพ
  • วิดีโอคุณภาพระดับ HD ทั้งการบันทึกและแบ่งปันภาพวิดีโอ
  • สลับเปลี่ยนเมนูการใช้งานด้วยภาพ สลับเปลี่ยนไปมาระหว่างแอพพลิเคชั่นที่เปิดใช้งานอยู่ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
  • โครงสร้างเมนูปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดีขึ้น สั่งงานได้อย่างฉับไวมากขึ้น
  • เข้าใช้งานคอนเทนท์ต่างๆ ได้โดยตรง เช่น Ovi Store, แอพพลิเคชั่น และอื่นๆ

Nokia N8 มีให้เลือก 5 สีได้แก่ดำ เงิน เขียว ฟ้า และส้ม วางจำหน่ายในเมืองไทยตุลาคมนี้ ในราคา 16,500 บาท

yokekung

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

View all posts by yokekung →

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save