April 1, 2025

มีเดีย อินฟินิตี้ เดินหน้ารุกตลาดมือถือเฮ้าส์แบรนด์เต็มสูบ

เรียบเรียงโดย @yokekung

หลายๆคน คงจะคุ้นเคย หรือเคยได้ยินชื่อมือถือเฮ้าส์แบรนด์ Infinity เมื่อหลายปีก่อน คราวนี้บุกตลาดด้วยรุ่น “ซุปเปอร์อาม่า” (Super R-ma) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “จริงใจ ใช้ง่าย” พร้อมจัดเต็มทุกกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ด้วยการสื่อสารที่เข้าใจง่าย เจาะตลาดวัยรุ่น วัยทำงาน หรือ แม้แต่ผู้สูงอายุ ด้วยข้อความการสือสาร เข้าใจง่าย “มือถือ เป็นแว่นขยาย” สื่อสารถึงผู้สูงวัย “อาม่า” ที่ตรงกับวัฒนธรรมคนไทย

ปีนี้ Infinity เน้นตอบโจทย์ตลาดผ่านช่องทาง Modern Trade มากขึ้น โดยในปี 2554 ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 100% จากปีที่แล้ว พร้อมมั่นใจสามารถทำรายได้ให้บริษัทสูงถึง 400 ล้านบาทในปีนี้

เนื้อข่าว

นายสุรินทร์  อมรชัชวาลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย อินฟินิตี้ จำกัด  เปิดเผยว่า “ภาพรวมตลาดมือถือเฮาส์แบรนด์ปีนี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ชะลอตัวลงกว่าปีที่แล้ว ซึ่งในปี 2554 คาดการณ์ว่าตลาดมือถือเฮาส์แบรนด์จะมีการเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมา 20-30% จากเดิมปี 2553 เติบโตประมาณ 40% และปี 2552 โตขึ้นประมาณ 50%  โดยปัจจัยหลักมากจากการแข่งขันทางด้านราคาของมือถือเฮาส์แบรนด์ที่มีการแข่งขันที่ค่อนข้างรุนแรง จึงทำให้ในปีนี้ทางบริษัทฯได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อรักษาฐานลูกค้าและเป็นการกระจายสินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งมือถือที่ทางบริษัทจะเปิดตัวในปีนี้ทุกรุ่น เน้นคอนเซ็ปต์อยู่ที่การเป็นมือถือที่ “จริงใจ ใช้ง่าย” และสามารถตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น วัยรุ่น วัยทำงาน หรือ แม้แต่ผู้สูงอายุ โดยในปีนี้ทางบริษัทมีแผนที่จะนำสินค้าเข้ามาทำการตลาดประมาณ 30 รุ่นด้วยกัน รองรับกลุ่มตลาดกลางและล่าง ด้วยระดับราคาต่ำกว่า 1,000 บาท ตลาดระดับกลาง 1,500-2,000 บาท ตลาดระดับกลางบนอยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไป รวมถึงในปีนี้ทางบริษัทเน้นการขายสินค้าผ่านทางโมเดิร์นเทรด อาทิ แมคโคร , คาร์ฟูร์ และ บิ๊กซี มากขึ้นอีกด้วย  โดยในปีที่ผ่านมาบริษัทสามารถสร้างรายได้สูงถึง 200 ล้านบาท และในปีนี้ทางบริษัทตั้งเป้ารายได้โตกว่า 100% ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถทำรายได้ให้บริษัทสูงถึง 400 ล้านบาทในปีนี้อีกด้วย

ล่าสุด ทางบริษัทฯได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือเฮาส์แบรนด์รุ่นใหม่ล่าสุด “ซุปเปอร์อาม่า”(Super R-ma) โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การเป็นมือถือที่ “จริงใจ ใช้ง่าย” พร้อมตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี  “ซุปเปอร์อาม่า” ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้สูงวัยและมีปัญหาทางด้านสายตา ด้วยหน้าจอสีขนาด 1.8นิ้ว  ชูจุดเด่นอยู่ที่การเป็นมือถือที่มาพร้อมกับฟังค์ชั่น Handlens Camera สามารถใช้แทนอุปกรณ์แว่นขยาย สามารถอ่านหนังสือหรือเห็นข้อความได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเพื่อให้ผู้สูงวัย  และ ฟังก์ชั่น R-ma Lock นวัตกรรม Intelligent เมื่อเครื่องล็อคอัตโนมัติ วิธีกดปุ่มคลายล็อคที่แสนง่ายเพียงกดปุ่มเดียว ไม่ต้องกดหลายปุ่มให้เป็นเรื่องซับซ้อน รวมถึงแป้นกดตัวเลขขนาดใหญ่ ตัวอักษรขนาดใหญ่ อ่านง่าย  รองรับการทำงานแบบ 2 ซิม มีGPRS SMS  พร้อมด้วยความบันเทิงต่างๆที่ครบครัน อาทิ  วิทยุ กล้องถ่ายภาพนิ่ง MP3 และหน่วยความจำภายในเครื่อง 2GB และยังมีระบบ SOS เพื่อขอความช่วยเหลือให้ใช้ได้สะดวกมากขึ้น  วางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง 1,990 บาท โดยผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือมีเดีย อินฟินิตี้ ได้แก่ แมคโคร, คาร์ฟูร์, บิ๊กซี และดีแทคช็อป ทุกสาขา หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทาง www.media-infinity.com ติดต่อเป็นตัวแทนจำหน่ายได้ที่เบอร์ 088-585-1281

yokekung

สนใจงานเขียน มาตั้งแต่ อ่านนิตยสาร จนได้เขียนในนิตยสารคอมพิวเตอร์ มือถือ จนมาเป็น Blogger เขียนบนออนไลน์ สนใจมือถือ สมาร์ทโฟน การตลาดออนไลน์ ชอบ Social Media อยู่กับโลกสังคมออนไลน์ 20 ชั่วโมงต่อวัน ปัจจุบัน เป็น Content Editor เว็บไซต์ ADSLThailand.com, ทำวีดีโอบน YouTube YokekungWorld ติดตามได้ที่ Twitter Facebook Instagram ทุกบริการใช้ชื่อ yokekung

View all posts by yokekung →

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save